3 điều đơn giản nhất khi phân biệt da cá sấu thật hay giả

Hotline: 0918 435 777

3 điều đơn giản nhất khi phân biệt da cá sấu thật hay giả

Cùng hoicasau.com trải nghiệm một chút kinh nghiệm thực tế về da cá sấu mà không mấy người có thể chia sẽ với bạn, cho dù là người trong nghề hay không.

Sản phẩm giả da trên thị trường hiện nay chưa giả được vây đuôi, gù, và gai lưng

Đây có thể được coi là điểm khác biệt lớn nhất khi phân biệt da cá sấu thật giả. Thông thường những sản phẩm giả da cá sấu được dập vân da bụng hoặc da hông của cá sấu. Một số trường hợp có dập vân gai lưng nhưng phần gai này không nổi, không cứng như gai cá sấu thật, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được chúng.

Phân biệt da cá sấu thật dựa vào khe nứt ở giữa

Đối với trường hợp giả da cá sấu được dập vân bụng hoặc hông, để phân biệt được thật giả chúng ta có thể dựa vào điểm ngấn ở các lớp da, hay còn gọi là khớp nối giữa các lớp vảy. Ở da cá sấu thật thì khớp nối này mềm mại hơn so với lớp vảy 2 bên nhiều lần và xuất hiện vân da nhăn nhăn như vân trên bàn tay người vậy. Ngược lại với sản phẩm giả da thì lớp ngấn này không có vân và không mềm mại hơn so lớp vảy 2 bên. Thậm chí trong trường hợp da trâu, bò dập vân giả còn làm cho lớp ngấn này cứng hơn nữa so với 2 bên do trong quá trình ép nóng tạo vân.

Phân biệt dựa vào hoa văn

Không như các dòng da khác như da bò, da trâu,..chỉ có một vân đặc trưng. Da cá sấu có vân và hoa văn đa dạng tới mức gần như không có sản phẩm nào trùng lặp. Mỗi con cá sấu có các đường vân khác nhau, đồng thời trên các phần khác nhau trên 1 con cá sấu cũng  vậy. Điều này làm cho các sản phẩm từ da cá sấu có nét đặc trưng mà ta có thể quan sát bằng mắt thường được, nhất là phần da tay, chân hay da hông.

Cá sấu có hoa văn đẹp lạ